GIỚI THƯỢNG TẦNG CHELSEA MÂU THUẪN QUYỀN LỰC

22:48 | 09/05/2025

Todd Boehly và Behdad Eghbali, hai đồng sở hữu Chelsea, bất đồng về tương lai Stamford Bridge, làm nổi bật căng thẳng trong chiến lược dài hạn của BlueCo.

Chelsea đang đối mặt với mâu thuẫn nội bộ giữa hai đồng sở hữu, Todd Boehly và Behdad Eghbali, liên quan đến kế hoạch phát triển CLB và dự án sân vận động. Boehly muốn xây sân mới tại Earl’s Court để tối ưu hóa lợi nhuận thương mại, trong khi Eghbali ủng hộ cải tạo Stamford Bridge, điều có thể tạm chuyển đội bóng đến Twickenham trong 7 năm. BlueCo, tập đoàn sở hữu Chelsea, đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này trong 15-20 năm, phản ánh tầm nhìn dài hạn dù gây tranh cãi.

Mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng, nhưng căng thẳng ở thượng tầng là rõ ràng. Boehly tập trung vào thương mại hóa, kiểm soát thị trường vé qua Vivid Seats và hợp tác với DAMAC tại Dubai. Trong khi đó, Eghbali củng cố mô hình đa CLB, với Strasbourg là một phần chiến lược, dù người hâm mộ đội bóng Pháp lo ngại mất bản sắc. Việc hợp đồng truyền hình 1,7 tỷ bảng của Ligue 1 sụp đổ càng làm phức tạp tình hình, buộc Eghbali đàm phán với các bên như Nasser Al-Khelaifi của PSG.

Dù đầu tư hơn 1 tỷ bảng vào chuyển nhượng, Chelsea vẫn gặp khó khăn trên sân cỏ, với vị trí thứ 5 ở Premier League. Tuy nhiên, BlueCo kiên trì với việc ký hợp đồng dài hạn cho cầu thủ trẻ và chiến lược toàn cầu hóa. Với tham vọng mở rộng sang Nam Mỹ hoặc MLS, mâu thuẫn giữa Boehly và Eghbali không chỉ dừng ở Stamford Bridge mà còn ảnh hưởng đến tương lai lâu dài của Chelsea.

Theo: Bongda.com.vn

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

U17 NAM MỸ, VÒNG 2
06h00 Peru U17 VS Brazil U17
VĐQG ARGENTINA, VÒNG 13
05h00 Argentinos Jun. VS Banfield
07h15 Instituto VS Defensa YJ
HẠNG 2 BRAZIL, VÒNG 3
07h00 Goias/GO VS Criciuma/SC
VĐQG CHI LÊ, VÒNG 8
07h00 Huachipato VS U.Concepcion
VĐQG COLOMBIA, VÒNG Aper 2
03h30 Pereira VS Alianza Petrolera
08h10 Atl. Nacional VS Jag de Cordoba
HẠNG 2 COLOMBIA, VÒNG Aper 1
06h00 Atletico VS Envigado