DORTMUND 'TAN HOANG' HÀNG THỦ TRƯỚC MÀN ĐẠI CHIẾN BARCA

22:42 | 08/04/2025

Tin không vui đến với Dortmund trước cuộc đụng độ Barca ở lượt đi vòng tứ kết Champions League 2024/25. Đội bóng của Niko Kovac sẽ phải đối mặt với tình huống khó khăn do nhiều chấn thương, đặc biệt nơi hàng phòng ngự.

Người mới nhất gia nhập danh sách chấn thương của Dortmund là Nico Schlotterbeck, cầu thủ 25 tuổi là trụ cột trong hàng phòng ngự của đội chủ sân Signa Iduna Park và là cái tên hiếm hoi đã chơi trọn vẹn mọi phút trong mùa giải hiện tại của Champions League.

Thật không may, Schlotterbeck đã bị rách sụn chêm ở đầu gối trái trong chiến thắng 4-1 trước Freiburg cuối tuần trước. Điều này sẽ khiến anh không chỉ phải nghỉ thi đấu trong trận đấu với Barca mà còn trong suốt phần còn lại của mùa giải. Sự mất mát này đã được câu lạc bộ xác nhận thông qua trang chủ đội bóng: "Nico Schlotterbeck đã bị rách sụn chêm ở đầu gối trái và sẽ phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải".

Chấn thương mới nhất của Schlotterbeck tiếp nối sự vắng mặt trước đó của Niklas Sule và Filippo Mane, khiến Waldemar Anton trở thành trung vệ duy nhất còn sót lại của Dortmund. Điều này sẽ buộc HLV Niko Kovac phải thay đổi chiến thuật của mình.

Chiến lược gia người Croatia có thể sẽ sử dụng hàng phòng ngự ba người - giống như ông đã làm trong trận đấu Bundesliga gần nhất gặp Freiburg, với Rami Bensebaini - người thường chơi ở vị trí hậu vệ trái. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng cầu thủ người Algeria này có thể đã bị thương sau khi cảm thấy khó chịu trong trận đấu với Freiburg.

Kovac cũng có thể sử dụng  Emre Can, mặc dù là cầu thủ thường xuyên chơi ở vị trí tiền vệ trụ nhưng khi cần thiết anh cũng được sử dụng như một trung vệ. Hơn nữa, cựu thuyền trưởng của Bayern Munich và Eintracht Frankfurt có thể sử dụng Salih Ozcan nếu ông cần một phương án thay thế khẩn cấp để củng cố hàng thủ.

Không chỉ ở hàng thủ, Dortmund còn vắng Marcel Sabitzer vì chấn thương đầu gối. Pascal Gross cũng bị treo giò, điều này càng làm hạn chế thêm sự lựa chọn của Kovac ở hàng tiền vệ. Tín hiệu đáng vui nhất của đội bóng Bundesliga là sự trở lại sau án treo giò của hậu vệ cánh Yan Couto, người đã có 26 trận ra sân từ đầu mùa nhưng hầu hết từ băng ghế dự bị.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C3 CHÂU ÂU, VÒNG 6
03h00 NK Celje VS Shelbourne
03h00 Omonia Nicosia VS Rakow Czestochowa
03h00 Legia Wars. VS Lincoln Red Imps
03h00 Slo. Bratislava VS Hacken
03h00 Dinamo Kiev VS FC Noah
03h00 Zrinjski VS Rapid Wien
03h00 Rayo Vallecano VS Drita FC
03h00 Lausanne Sports VS Fiorentina
03h00 Sigma Olomouc VS Lech Poznan
03h00 Shamrock Rovers VS Hamrun Spartans
03h00 AEK Larnaca VS Shkendija
03h00 AEK Athens VS Universitatea Craiova
03h00 AZ Alkmaar VS Jagiellonia
03h00 Crystal Palace VS KuPS
03h00 Mainz VS Samsunspor
03h00 Sparta Praha VS Aberdeen
03h00 Shakhtar Donetsk VS HNK Rijeka
03h00 Strasbourg VS Breidablik
SEA GAMES 33, VÒNG Chung Ket
15h30 Philippines U22 VS Malaysia U22
19h30 Thái Lan U22 VS Việt Nam U22
SIÊU CÚP ITALIA, VÒNG Ban Ket
02h00 Napoli VS AC Milan
FIFA ARAB CUP 2025, VÒNG Chung ket
18h00 Arập Xêut VS UAE
23h00 Jordan VS Ma Rốc
GIAO HỮU ĐTQG, VÒNG T.12
19h00 Tunisia VS Botswana
GIAO HỮU U16, VÒNG T.12
17h00 Italia U16 VS B.D.Nha U16