ANCELOTTI ĐƯA RA BIỆN MINH VỀ CÁO BUỘC TRỐN THUẾ

17:25 | 03/04/2025

HLV Carlo Ancelotti cho rằng Real Madrid cần nhận trách nhiệm khi ông bị cáo buộc liên quan đến trốn thuế.

Hôm 2/4, HLV người Italy xuất hiện tại tòa án ở thủ đô Madrid để tham dự phiên xét xử đầu tiên liên quan đến cáo buộc trốn thuế. Ancelotti bị cáo buộc không khai báo khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong các tờ khai thuế ở giai đoạn từ năm 2013 đến 2015. Đây là thời điểm HLV người Italy dẫn dắt Real Madrid trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Vào năm 2020, cựu HLV AC Milan đã bị truy tố với khoản thuế chưa thanh toán lên tới 1 triệu euro. Viện Công tố Tây Ban Nha đã đề nghị mức án 4 năm 9 tháng tù cùng khoản phạt 3,2 triệu euro với HLV Ancelotti.

Về phía mình, HLV người Italy cho biết đã hoàn trả 1,5 triệu euro cho cơ quan thuế. Trong phiên tòa, chiến lược gia 65 tuổi này biện minh rằng Real Madrid đã đề nghị ông nhận một phần lương dưới dạng khoản vay cho tiền bản quyền hình ảnh. Thời điểm đó, Ancelotti tin rằng số tiền chênh lệch đều sẽ được tính vào tiền lương mà ông đã thỏa thuận với CLB (vào khoảng 6 triệu euro).

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc gian lận", HLV người Italy nói. "Tôi không sở hữu một công ty quản lý bản quyền hình ảnh, đặc biệt trong 2 năm đó".

Ancelotti cũng nhấn mạnh rằng Real Madrid phải có trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề với cơ quan thuế.

“Tôi chỉ quan tâm đến việc thu về 6 triệu euro trong 3 năm. Tôi không nhận ra có điều gì sai trái, cũng như không nhận được thông báo nào về việc Viện Công tố đang điều tra tôi," Ancelotti nói thêm.

HLV người Italy còn cơ hội để tránh phải chịu án tù. Ông có thể thương lượng với Chính phủ để đạt được một thỏa thuận, trong đó bao gồm việc nộp tiền phạt để giải quyết vụ việc nhằm tránh bước vào quá trình xét xử kéo dài.

Đây là lựa chọn thường thấy trong các vụ án trốn thuế tại Tây Ban Nha, nơi các nhân vật nổi tiếng chọn cách dàn xếp, nộp tiền phạt để giảm thiểu hậu quả pháp lý.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NGOẠI HẠNG ANH, VÒNG 33
20h00 Fulham VS Chelsea
20h00 Ipswich VS Arsenal
20h00 Man Utd VS Wolves
22h30 Leicester City VS Liverpool
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 32
19h00 Valladolid VS Osasuna
21h15 Villarreal VS Real Sociedad
23h30 Sevilla VS Alaves
02h00 Real Madrid VS Athletic Bilbao
VĐQG ITALIA, VÒNG 33
20h00 Empoli VS Venezia
23h00 Bologna VS Inter Milan
01h45 AC Milan VS Atalanta
VĐQG ĐỨC, VÒNG 30
20h30 Augsburg VS Ein.Frankfurt
22h30 B.Dortmund VS M.gladbach
00h30 St. Pauli VS B.Leverkusen
VĐQG PHÁP, VÒNG 30
20h00 Lille VS Auxerre
22h15 Stade Brestois VS Lens
22h15 Nice VS Angers
22h15 Stade Reims VS Toulouse
01h45 Saint Etienne VS Lyon
C1 CHÂU ÂU NỮ, VÒNG Ban Ket
23h00 Barcelona Nữ VS Chelsea Nữ