ANCELOTTI ĐƯA RA BIỆN MINH VỀ CÁO BUỘC TRỐN THUẾ

17:25 | 03/04/2025

HLV Carlo Ancelotti cho rằng Real Madrid cần nhận trách nhiệm khi ông bị cáo buộc liên quan đến trốn thuế.

Hôm 2/4, HLV người Italy xuất hiện tại tòa án ở thủ đô Madrid để tham dự phiên xét xử đầu tiên liên quan đến cáo buộc trốn thuế. Ancelotti bị cáo buộc không khai báo khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong các tờ khai thuế ở giai đoạn từ năm 2013 đến 2015. Đây là thời điểm HLV người Italy dẫn dắt Real Madrid trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Vào năm 2020, cựu HLV AC Milan đã bị truy tố với khoản thuế chưa thanh toán lên tới 1 triệu euro. Viện Công tố Tây Ban Nha đã đề nghị mức án 4 năm 9 tháng tù cùng khoản phạt 3,2 triệu euro với HLV Ancelotti.

Về phía mình, HLV người Italy cho biết đã hoàn trả 1,5 triệu euro cho cơ quan thuế. Trong phiên tòa, chiến lược gia 65 tuổi này biện minh rằng Real Madrid đã đề nghị ông nhận một phần lương dưới dạng khoản vay cho tiền bản quyền hình ảnh. Thời điểm đó, Ancelotti tin rằng số tiền chênh lệch đều sẽ được tính vào tiền lương mà ông đã thỏa thuận với CLB (vào khoảng 6 triệu euro).

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc gian lận", HLV người Italy nói. "Tôi không sở hữu một công ty quản lý bản quyền hình ảnh, đặc biệt trong 2 năm đó".

Ancelotti cũng nhấn mạnh rằng Real Madrid phải có trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề với cơ quan thuế.

“Tôi chỉ quan tâm đến việc thu về 6 triệu euro trong 3 năm. Tôi không nhận ra có điều gì sai trái, cũng như không nhận được thông báo nào về việc Viện Công tố đang điều tra tôi," Ancelotti nói thêm.

HLV người Italy còn cơ hội để tránh phải chịu án tù. Ông có thể thương lượng với Chính phủ để đạt được một thỏa thuận, trong đó bao gồm việc nộp tiền phạt để giải quyết vụ việc nhằm tránh bước vào quá trình xét xử kéo dài.

Đây là lựa chọn thường thấy trong các vụ án trốn thuế tại Tây Ban Nha, nơi các nhân vật nổi tiếng chọn cách dàn xếp, nộp tiền phạt để giảm thiểu hậu quả pháp lý.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VLWC KV CHÂU ÂU, VÒNG 9
02h45 Bosnia & Herz VS Romania
02h45 Đan Mạch VS Belarus
02h45 Hy Lạp VS Scotland
02h45 Slovenia VS Kosovo
02h45 Thụy Sỹ VS Thụy Điển
GIAO HỮU ĐTQG, VÒNG T.11
02h30 Basque Country VS Palestine
03h00 Barbados VS Aruba
03h00 Dominica VS Sint Maarten
04h00 Martinique VS Cuba
04h30 Bahamas VS BV Islands
05h07 Mỹ VS Paraguay
06h00 Saint Martin VS Belize
06h00 Guyana VS Bonaire
07h00 St.Vincent VS St.Lucia
07h00 Cayman Islands VS Anguilla
07h00 Colombia VS New Zealand
09h00 Mexico VS Uruguay
HẠNG 2 TÂY BAN NHA, VÒNG 14
03h00 Racing Santander VS Granada
HẠNG 3 TÂY BAN NHA, VÒNG 12
02h00 SD Ponferradina VS Lugo
02h30 Atl. Sanluqueno VS UD Ibiza
03h00 Tenerife VS Celta Vigo II
HẠNG 3 ITALIA, VÒNG 14
02h30 Sambenedettese VS Ternana
02h30 Triestina VS AC Trento
HẠNG 2 HÀ LAN, VÒNG 17
03h00 Willem II VS Emmen