WALKER GÃY KHUỶU TAY, HÀNG THỦ MILAN CÀNG THÊM KHỐN KHÓ

00:12 | 11/04/2025

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ lần cuối cùng Milan giữ sạch lưới. 9 trận liên tiếp, trải dài từ Serie A đến Champions League và Coppa Italia, khung thành của Mike Maignan đều bị xuyên thủng. Và giờ, khi hàng thủ còn chưa ổn, HLV Sergio Conceicao lại nhận thêm một đòn giáng mạnh: Kyle Walker gãy khuỷu tay phải và phải lên bàn mổ.

Từ khi Sergio Conceicao lên nắm quyền, Milan thi đấu tổng cộng 22 trận nhưng chỉ giữ sạch lưới được 3 lần (2 tại Serie A, 1 ở Champions League). Thành tích này còn kém hơn người tiền nhiệm Paulo Fonseca, người có tới 8 trận giữ sạch lưới sau 24 trận dẫn dắt. Với 37 bàn thua sau 31 vòng, Milan đang là đội có hàng thủ tệ thứ hai trong Top 10 Serie A, chỉ khá hơn Lazio (42 bàn thua). Đây là con số đáng báo động nếu biết rằng trong các mùa trước đây, chỉ có vài thời kỳ khủng hoảng như mùa 2019/20 (39 bàn sau 31 vòng, Giampaolo bị sa thải), 2013/14 (43 bàn, Allegri mất việc) hay 2000/01 (42 bàn, Zaccheroni ra đi) mới có số liệu tệ hơn thế.

Nói cách khác, thay tướng không phải lúc nào cũng đổi vận, và Conceicao rõ ràng đang chưa tìm được lời giải cho một hàng thủ mong manh.

Trong bối cảnh đó, tai hoạ lại ập đến: Kyle Walker dính chấn thương khuỷu tay phải trong buổi tập gần nhất và phải phẫu thuật ngay lập tức tại Milan. Theo thông báo của CLB, để đảm bảo hồi phục nhanh và hiệu quả, hậu vệ người Anh đã được mổ kết hợp xương khuỷu tay. Ca mổ thành công và Walker sẽ bắt đầu quá trình hồi phục ngay. Tuy nhiên, anh chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Udinese và chưa rõ ngày trở lại.

Đây là tổn thất lớn với hàng thủ vốn đã rệu rã của Milan. Trong những trận gần đây, Walker là một trong số ít cái tên chơi ổn định và đem lại tốc độ lẫn kinh nghiệm nơi hành lang phải.

Kể từ khi tiếp quản đội bóng, HLV Conceicao chưa thể tìm được bộ đôi trung vệ ưng ý. Đã có 6 cặp trung vệ khác nhau được sử dụng, với hai bộ đôi được dùng nhiều nhất (5 trận từ đầu) là Thiaw - Tomori và Gabbia - Pavlovic. Ngoài ra còn có Thiaw - Pavlovic và Gabbia - Thiaw (4 trận), Tomori - Pavlovic (3 trận), và Tomori – Gabbia chỉ đá đúng 1 trận cùng nhau.

Lý do chính đến từ… đủ thứ: thẻ đỏ (Tomori bị truất quyền thi đấu trước Empoli, Pavlovic lĩnh thẻ đỏ trước Lazio), những sai lầm cá nhân đáng trách, và tất nhiên là cả chấn thương liên miên.

Dù vậy, một vài cặp trung vệ vẫn để lại tín hiệu tích cực. Thiaw - Tomori chưa thua trận nào trong 5 lần đá chính (3 thắng, 2 hoà). Gabbia - Thiaw cũng giữ thành tích bất bại (3 thắng, 1 hoà). Tương tự là Tomori - Pavlovic (2 thắng, 1 hoà).

Theo: Bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C2 CHÂU ÂU, VÒNG 8
03h00 Ludogorets VS Nice
03h00 Midtjylland VS Dinamo Zagreb
03h00 Nottingham Forest VS Ferencvaros
03h00 Go Ahead Eagles VS Braga
03h00 Sturm Graz VS Brann
03h00 Maccabi TA VS Bologna
03h00 Racing Genk VS Malmo
03h00 Aston Villa VS RB Salzburg
03h00 Basel VS Vik.Plzen
03h00 Real Betis VS Feyenoord
03h00 Celtic VS Utrecht
03h00 Crvena Zvezda VS Celta Vigo
03h00 Lille VS Freiburg
03h00 Lyon VS PAOK Salonica
03h00 Panathinaikos VS Roma
03h00 Porto VS Rangers
03h00 Steaua Bucuresti VS Fenerbahce
03h00 Stuttgart VS Young Boys
VĐQG BRAZIL, VÒNG 1
06h00 Mirassol/SP VS Vasco DG/RJ
07h30 Botafogo/RJ VS Cruzeiro/MG
VĐQG ARGENTINA, VÒNG 2
03h00 Deportivo Riestra VS Defensa YJ
05h15 Belgrano VS Tigre
05h15 Lanus VS Union Santa Fe
07h30 Estudiantes Rio Cuarto VS Argentinos Jun.
07h30 Sarmiento Junin VS Banfield
VĐQG COLOMBIA, VÒNG Aper 3
04h00 Aguilas Doradas VS Deportivo Cali
06h10 Jag de Cordoba VS La Equidad
08h20 America Cali VS Once Caldas
VĐQG PARAGUAY, VÒNG Apt 2
04h00 Sportivo Trinidense VS Guarani CA
06h15 Rubio nu VS Deportivo Recoleta
VĐQG VENEZUELA, VÒNG Aper 1
03h00 Dep.Tachira VS Anzoategui