WALKER GÃY KHUỶU TAY, HÀNG THỦ MILAN CÀNG THÊM KHỐN KHÓ

00:12 | 11/04/2025

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ lần cuối cùng Milan giữ sạch lưới. 9 trận liên tiếp, trải dài từ Serie A đến Champions League và Coppa Italia, khung thành của Mike Maignan đều bị xuyên thủng. Và giờ, khi hàng thủ còn chưa ổn, HLV Sergio Conceicao lại nhận thêm một đòn giáng mạnh: Kyle Walker gãy khuỷu tay phải và phải lên bàn mổ.

Từ khi Sergio Conceicao lên nắm quyền, Milan thi đấu tổng cộng 22 trận nhưng chỉ giữ sạch lưới được 3 lần (2 tại Serie A, 1 ở Champions League). Thành tích này còn kém hơn người tiền nhiệm Paulo Fonseca, người có tới 8 trận giữ sạch lưới sau 24 trận dẫn dắt. Với 37 bàn thua sau 31 vòng, Milan đang là đội có hàng thủ tệ thứ hai trong Top 10 Serie A, chỉ khá hơn Lazio (42 bàn thua). Đây là con số đáng báo động nếu biết rằng trong các mùa trước đây, chỉ có vài thời kỳ khủng hoảng như mùa 2019/20 (39 bàn sau 31 vòng, Giampaolo bị sa thải), 2013/14 (43 bàn, Allegri mất việc) hay 2000/01 (42 bàn, Zaccheroni ra đi) mới có số liệu tệ hơn thế.

Nói cách khác, thay tướng không phải lúc nào cũng đổi vận, và Conceicao rõ ràng đang chưa tìm được lời giải cho một hàng thủ mong manh.

Trong bối cảnh đó, tai hoạ lại ập đến: Kyle Walker dính chấn thương khuỷu tay phải trong buổi tập gần nhất và phải phẫu thuật ngay lập tức tại Milan. Theo thông báo của CLB, để đảm bảo hồi phục nhanh và hiệu quả, hậu vệ người Anh đã được mổ kết hợp xương khuỷu tay. Ca mổ thành công và Walker sẽ bắt đầu quá trình hồi phục ngay. Tuy nhiên, anh chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Udinese và chưa rõ ngày trở lại.

Đây là tổn thất lớn với hàng thủ vốn đã rệu rã của Milan. Trong những trận gần đây, Walker là một trong số ít cái tên chơi ổn định và đem lại tốc độ lẫn kinh nghiệm nơi hành lang phải.

Kể từ khi tiếp quản đội bóng, HLV Conceicao chưa thể tìm được bộ đôi trung vệ ưng ý. Đã có 6 cặp trung vệ khác nhau được sử dụng, với hai bộ đôi được dùng nhiều nhất (5 trận từ đầu) là Thiaw - Tomori và Gabbia - Pavlovic. Ngoài ra còn có Thiaw - Pavlovic và Gabbia - Thiaw (4 trận), Tomori - Pavlovic (3 trận), và Tomori – Gabbia chỉ đá đúng 1 trận cùng nhau.

Lý do chính đến từ… đủ thứ: thẻ đỏ (Tomori bị truất quyền thi đấu trước Empoli, Pavlovic lĩnh thẻ đỏ trước Lazio), những sai lầm cá nhân đáng trách, và tất nhiên là cả chấn thương liên miên.

Dù vậy, một vài cặp trung vệ vẫn để lại tín hiệu tích cực. Thiaw - Tomori chưa thua trận nào trong 5 lần đá chính (3 thắng, 2 hoà). Gabbia - Thiaw cũng giữ thành tích bất bại (3 thắng, 1 hoà). Tương tự là Tomori - Pavlovic (2 thắng, 1 hoà).

Theo: Bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NGOẠI HẠNG ANH, VÒNG 24
21h00 Nottingham Forest VS Crystal Palace
21h00 Aston Villa VS Brentford
21h00 Man Utd VS Fulham
23h30 Tottenham VS Man City
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 22
20h00 Real Madrid VS Rayo Vallecano
22h15 Real Betis VS Valencia
00h30 Getafe VS Celta Vigo
03h00 Athletic Bilbao VS Real Sociedad
VĐQG ITALIA, VÒNG 23
18h30 Torino VS Lecce
21h00 Como VS Atalanta
00h00 Cremonese VS Inter Milan
02h45 Parma VS Juventus
VĐQG ĐỨC, VÒNG 20
21h30 Stuttgart VS Freiburg
23h30 B.Dortmund VS Heidenheim
VĐQG PHÁP, VÒNG 20
21h00 Lyon VS Lille
23h15 Angers VS Metz
23h15 Nice VS Stade Brestois
23h15 Toulouse VS Auxerre
02h45 Strasbourg VS PSG
FUTSAL CHÂU Á, VÒNG 3
19h00 Iran Futsal VS Afghanistan Futsal