WALKER GÃY KHUỶU TAY, HÀNG THỦ MILAN CÀNG THÊM KHỐN KHÓ

00:12 | 11/04/2025

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ lần cuối cùng Milan giữ sạch lưới. 9 trận liên tiếp, trải dài từ Serie A đến Champions League và Coppa Italia, khung thành của Mike Maignan đều bị xuyên thủng. Và giờ, khi hàng thủ còn chưa ổn, HLV Sergio Conceicao lại nhận thêm một đòn giáng mạnh: Kyle Walker gãy khuỷu tay phải và phải lên bàn mổ.

Từ khi Sergio Conceicao lên nắm quyền, Milan thi đấu tổng cộng 22 trận nhưng chỉ giữ sạch lưới được 3 lần (2 tại Serie A, 1 ở Champions League). Thành tích này còn kém hơn người tiền nhiệm Paulo Fonseca, người có tới 8 trận giữ sạch lưới sau 24 trận dẫn dắt. Với 37 bàn thua sau 31 vòng, Milan đang là đội có hàng thủ tệ thứ hai trong Top 10 Serie A, chỉ khá hơn Lazio (42 bàn thua). Đây là con số đáng báo động nếu biết rằng trong các mùa trước đây, chỉ có vài thời kỳ khủng hoảng như mùa 2019/20 (39 bàn sau 31 vòng, Giampaolo bị sa thải), 2013/14 (43 bàn, Allegri mất việc) hay 2000/01 (42 bàn, Zaccheroni ra đi) mới có số liệu tệ hơn thế.

Nói cách khác, thay tướng không phải lúc nào cũng đổi vận, và Conceicao rõ ràng đang chưa tìm được lời giải cho một hàng thủ mong manh.

Trong bối cảnh đó, tai hoạ lại ập đến: Kyle Walker dính chấn thương khuỷu tay phải trong buổi tập gần nhất và phải phẫu thuật ngay lập tức tại Milan. Theo thông báo của CLB, để đảm bảo hồi phục nhanh và hiệu quả, hậu vệ người Anh đã được mổ kết hợp xương khuỷu tay. Ca mổ thành công và Walker sẽ bắt đầu quá trình hồi phục ngay. Tuy nhiên, anh chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Udinese và chưa rõ ngày trở lại.

Đây là tổn thất lớn với hàng thủ vốn đã rệu rã của Milan. Trong những trận gần đây, Walker là một trong số ít cái tên chơi ổn định và đem lại tốc độ lẫn kinh nghiệm nơi hành lang phải.

Kể từ khi tiếp quản đội bóng, HLV Conceicao chưa thể tìm được bộ đôi trung vệ ưng ý. Đã có 6 cặp trung vệ khác nhau được sử dụng, với hai bộ đôi được dùng nhiều nhất (5 trận từ đầu) là Thiaw - Tomori và Gabbia - Pavlovic. Ngoài ra còn có Thiaw - Pavlovic và Gabbia - Thiaw (4 trận), Tomori - Pavlovic (3 trận), và Tomori – Gabbia chỉ đá đúng 1 trận cùng nhau.

Lý do chính đến từ… đủ thứ: thẻ đỏ (Tomori bị truất quyền thi đấu trước Empoli, Pavlovic lĩnh thẻ đỏ trước Lazio), những sai lầm cá nhân đáng trách, và tất nhiên là cả chấn thương liên miên.

Dù vậy, một vài cặp trung vệ vẫn để lại tín hiệu tích cực. Thiaw - Tomori chưa thua trận nào trong 5 lần đá chính (3 thắng, 2 hoà). Gabbia - Thiaw cũng giữ thành tích bất bại (3 thắng, 1 hoà). Tương tự là Tomori - Pavlovic (2 thắng, 1 hoà).

Theo: Bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NGOẠI HẠNG ANH, VÒNG 27
22h00 Aston Villa VS Leeds Utd
22h00 Brentford VS Brighton
22h00 Chelsea VS Burnley
00h30 West Ham Utd VS Bournemouth
03h00 Man City VS Newcastle
HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 33
19h30 Swansea City VS Bristol City
19h30 Hull City VS QPR
19h30 Stoke City VS Leicester City
19h30 West Brom VS Coventry
22h00 Wrexham VS Ipswich
22h00 Middlesbrough VS Oxford Utd
22h00 Millwall VS Portsmouth
22h00 Norwich VS Birmingham
22h00 Sheffield Utd VS Sheffield Wed.
22h00 Southampton VS Charlton Athletic
22h00 Watford VS Derby County
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 25
20h00 Real Sociedad VS Real Oviedo
22h15 Real Betis VS Rayo Vallecano
00h30 Osasuna VS Real Madrid
03h00 Atletico Madrid VS Espanyol
VĐQG ITALIA, VÒNG 26
21h00 Juventus VS Como
00h00 Lecce VS Inter Milan
02h45 Cagliari VS Lazio
VĐQG ĐỨC, VÒNG 23
21h30 Union Berlin VS B.Leverkusen
21h30 FC Koln VS Hoffenheim
21h30 Bayern Munich VS Ein.Frankfurt
21h30 Wolfsburg VS Augsburg
00h30 Leipzig VS B.Dortmund
VĐQG PHÁP, VÒNG 23
23h00 Lens VS Monaco