SỰ NGHIỆP THIẾU ỔN ĐỊNH CỦA JOAO FELIX

15:55 | 04/02/2025

Chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã đổi đến 4 câu lạc bộ.

Rạng sáng 4/2 (giờ Hà Nội), Joao Felix đầu quân cho AC Milan theo dạng cho mượn đến hết mùa này từ Chelsea. CLB Serie A chấp nhận trả 5 triệu bảng phí mượn Felix và thanh toán toàn bộ tiền lương của cầu thủ này. Hợp đồng giữa đôi bên không có điều khoản mua đứt.

Bleacher Report nhận định Felix đang có sự nghiệp thiếu ổn định. Ở tuổi 25, tiền đạo người Bồ Đào Nha liên tục phải thay đổi CLB và phải thích nghi với nhiều chiến thuật, cách chơi và tạo sự kết nối với nhiều đồng đội khác nhau.

Tháng 1/2023, Felix chính thức đến Premier League thi đấu cho Chelsea theo dạng cho mượn. Đến tháng 8/2024, anh ký hợp đồng chính thức với "The Blues" kéo dài 7 năm, mức phí chuyển nhượng 42 triệu bảng.

Giữa khoảng thời gian đó, Felix đầu quân cho Barcelona theo dạng cho mượn nhưng không tạo đủ ấn tượng. Sau 44 lần ra sân cho CLB xứ Catalonia, Felix ghi 10 bàn. Anh không được Barcelona mua đứt.

Trở lại Chelsea vào đầu mùa này, Felix từng nằm trong kế hoạch của HLV Enzo Maresca nhưng không thể cạnh tranh suất đá chính. Anh chỉ đá chính 3 trận tại Premier League. Cơ hội ra sân của cầu thủ người Bồ Đào Nha bị hạn chế bởi Cole Palmer thể hiện quá tốt.

Đến AC Milan, Felix tiếp tục trải qua cuộc cạnh tranh khác trên hàng công cùng những cái tên như Rafael Leao, Christian Pulisic, Tammy Abraham và cả tân binh Santiago Gimenez.

Từng là một trong những tài năng được kỳ vọng nhất của Bồ Đào Nha, Felix giờ phải đối mặt với những thách thức lớn để làm lại sự nghiệp. Nếu không thể hiện tốt tại Milan, khả năng Felix được tin dùng tại Chelsea ở mùa giải kế tiếp là không cao.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG PHÁP, VÒNG 22
03h05 Toulouse VS PSG
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.2
05h00 Minnesota Utd VS New York City
07h40 Hartford Athletic VS New England
VĐQG BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 22
03h30 Sporting Lisbon VS Arouca
HẠNG 2 NHẬT BẢN, VÒNG 1
10h50 Ehime FC VS Kataller Toyama
VĐQG ARGENTINA, VÒNG 6
05h15 Ind.Rivadavia VS Tigre
05h15 C. Cordoba SdE VS Belgrano
07h30 Racing Club VS Argentinos Jun.
HẠNG 2 ARGENTINA, VÒNG 2
05h00 Deportivo Madryn VS Racing Cordoba