ANDREJ NGUYỄN AN KHÁNH MẶC ÁO SỐ 10 Ở U22 VIỆT NAM

23:21 | 11/03/2025

Hai gương mặt Việt kiều được tập trung ĐT U22 Việt Nam là Viktor Lê và Andrej Nguyễn An Khánh đều được đội ngũ BHL theo dõi sát sao, ngay từ khi đang thi đấu tại các CLB tương ứng.

Sáng (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh đã có mặt tại Việt Nam, sau gần 1 ngày di chuyển từ CH Czech. Cầu thủ này cũng đã tranh thủ mua ít thuốc bổ để đảm bảo thể trạng sau hành trình bay dài cũng như thích nghi phù hợp với điều kiện khí hậu tại thủ đô Hà Nội.

Có một chi tiết thú vị, An Khánh đã được trao chiếc áo số 10 trên đội tuyển U22 Việt Nam. Nên nhớ trong 2 đợt tập trung trước đó, cầu thủ này chỉ được dùng các số lớn, ví dụ như 15 hay 20. Điều đó một phần cũng cho thấy Andrej Nguyễn An Khánh đã được BHL U22 Việt Nam đánh giá cao hơn, ở lần thứ 3 từ châu Âu trở về.

Theo chia sẻ của HLV Đinh Hồng Vinh của U22 Việt Nam, Ban huấn luyện cắt cử người theo dõi, thu thập thông tin về An Khánh tại giải hạng 4 CH Czech. Trong thời gian qua, An Khánh chơi khá hay trong màu áo SK Polanka. Anh có tổng cộng 7 bàn sau hơn 10 lần ra sân cho CLB này. Nhờ vậy, cầu thủ sinh năm 2005 đã được FC Trinec gọi trở lại để chuẩn bị thi đấu tại hạng 3 CH Czech vào đầu tháng 4 tới, sau khi hoàn thành xong đợt tập trung với U22 Việt Nam.

Nên nhớ trước khi về Việt Nam, An Khánh đã được toàn đội SK Polanka tổ chức tạm biệt trong phòng thay đồ. Điều đó cũng cho thấy dấu ấn nhất định và sự tiến bộ của cầu thủ Việt kiều sinh ra ở CH Czech này.

Trở lại với U22 Việt Nam, HLV Đinh Hồng Vinh cũng đánh giá thêm về 1 cầu thủ Việt kiều khác. Ông nói: “Viktor Lê thường xuyên ra sân và đá chính trong màu áo của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League. Cậu ấy đáp ứng được tiêu chí tuyển chọn. Tất nhiên, để Viktor Lê hoà nhập với lối chơi chung của U22 Việt Nam, Ban huấn luyện sẽ trau dồi bạn ấy thêm nữa”.

Ông Đinh Hồng Vinh nói thêm: “Tiếp nối đợt tập trung trong tháng 9/2024, U22 Việt Nam hướng tới hoàn thành các mục tiêu trong năm 2025. Chúng tôi phấn đấu giành Huy chương Vàng SEA Games lần này. Cá nhân toàn đội cũng đang nỗ lực, làm sao để có sự kết dính tốt nhất cho toàn đội”. Ông Vinh nói tiếp: “Tôi đã làm việc một thời gian với HLV Kim Sang Sik một thời gian. Chúng tôi đề cao việc giữ triết lý xuyên suốt từ đội tuyển xuống U22 Việt Nam. Các giáo án, bài tập đã được Ban huấn luyện thống nhất, tạo sự đồng nhất giữa 2 đội tuyển”.

HLV Đinh Hồng Vinh khép lại: “Trước mắt, toàn đội hướng đến việc hoàn thiện chất lượng cầu thủ, đưa họ vào hoà nhập triết lý chung của toàn đội. Tại giải giao hữu ở Trung Quốc từ ngày 20 – 26/3, đội sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất từng trận, để qua đó từng bước chọn lựa đội hình tối ưu vào tháng 9 tới”.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG NHẤT ANH, VÒNG Play Off
02h00 Coventry VS Sunderland
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 35
02h00 Las Palmas VS Rayo Vallecano
VĐQG ITALIA, VÒNG 36
01h45 AC Milan VS Bologna
VĐQG ĐỨC, VÒNG 33
01h30 Wolfsburg VS Hoffenheim
U17 NỮ NAM MỸ, VÒNG 5
04h30 Brazil U17 Nữ VS Ecuador U17 Nữ
04h30 Uruguay U17 Nữ VS Peru U17 Nữ
07h00 Colombia U17 Nữ VS Paraguay U17 Nữ
07h00 Chile U17 Nữ VS Argentina U17 Nữ
U20 CHÂU PHI, VÒNG 1
01h00 Ai Cập U20 VS Tanzania U20